การตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม

ตอนนี้ท้องได้ 18 สับดาห์ ถามคุณหมอที่ฝากครรภ์ (ฝากคลินิกนะคะ) เกี่ยวกับการตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม แต่คุณหมอบอกว่าอายุน้อยความเสี่ยงต่ำ ไม่ตรวจก็ได้ หมอบอกอย่างงี้เราจะสบายใจได้เลยมั้ยคะ หรอต้องไปถามที่รพ.ลองดู ไอ้เราก็คาใจค่ะเคยเห็นเขาบอกว่ารพ.รัฐตรวจฟรีต้องตรวจทุกคน #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

หมอขี้เกียจ​หรือเปล่าโรงบาลรัฐ​ยังตรวจให้ฟรีทุกคนนะคะ​ ไม่้เกี่ยวกับอายุน้อยหรือมาก​ ที่จริงต้องทราบผลก่อนห้าเดือนถ้าความเสี่ยงสูง​จะได้แก้ไขได้ทัน