มีเรื่องจะถามแม่ๆที่กินแล้วไม่เคยน่ำหนักขึ้นค่ะ

ตอนนี้ท้องได้6 เดือนกว่าแล้ว น้ำหนักขึ้นน้อยแต่หัวใจลูกเต้นปกติ น้ำหนักตอนซาวตอน 5 เดือนกว่าอยู่ที่ 480 กรัมค่ะ หมอ รพ บอกอยู่เกณฑ์ดีแล้ว แต่หมอๆที่อยู่อนามัยเป็นเพื่อนร่วมงานแม่บอกว่าน้ำหนักขึ้นน้อยจัง แล้วแม่เรากับสามีก็บ่นเราบอกว่าไม่ค่อยอะไรทั้งๆที่เราก็กินแต่มันไม่หนักขึ้นเลย มีใครเป็นเราบ้างคะขอบคุณล่วงหน้าค่ะ เครียดค่ะ 😅#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

มีเรื่องจะถามแม่ๆที่กินแล้วไม่เคยน่ำหนักขึ้นค่ะ

น้ำหนักแม่ไม่ช่วยให้รู้ได้ค่ะว่าน้องนำหนักดีไหม บางคนน้ำหนักขึ้นน้อยแต่ลูกน้ำหนักดีก็มีค่ะ บางคนน้ำหนักแม่ขึ้นเยอะแต่ลูกน้ำหนักน้อยไม่ลงลูกเลยก็มีค่ะเหมือนเขาไง😅 แม่บำรุงไปเลื่อยๆค่ะเดียวน้องก็น้ำหนักขึ้นเอง เขามาขึ้นช่วง7เดือนค่ะ แม่

2y trước

ขอบคุณค่ะ 🥺

ตามเกณฑ์ดีแล้วค่ะ บ้านนี้ 5 เดือนยังอยู่ที่ 300 นิด ๆ อยู่เลยแม่ เดี๋ยวใกล้คลอดน้องจะน้ำหนักพุ่งพรวดเองค่ะ แม่เน้นทานไข่ต้ม เสริมกล้วยน้ำว้ากับนมรอได้เลยค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ 🥰