ตอนนี้ท้องได้5เดือน พะอืดพะอมบ่อยมาก จากที่ไม่เคยเป็น ..แบบนี้คือแพ้ท้องใช่มั้ยค่ะ?

แนะนำคุณแม่ ทานอาหารย่อยง่าย มีสารอาหารที่มีคุณค่า อาจเป็นน้ำผลไม้ หรือน้ำขิงร้อนๆเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง แต่หากแม่ท้องมีอาหารแพ้ท้องรุนแรง ก็ควรไปพบแพทย์จะดีกว่า เพื่อความปลอดภัยของทั้งคุณแม่และลูกในครรภ์ค่ะ