ท้อง5เดือน

ตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้วทำมัยตกขาวไม่หายสักทีค่ะแม่ๆคนไหนเป็นบ้างค่ะ

ตกขาวมีจนคลอดค่ะ ร่างกายสร้างขึ้นเพื่อป้องกันเชื้อโรคเข้าไปทางปากมดลูกค่ะ แต่ต้องไม่ใช่สีเหลืองหรือเขียว และต้องไม่มีกลิ่นค่ะ ถ้าแบบนั้น เรียกว่าติดเชื้อ รีบหาหมอด่วนค่ะ

ตกขาวเป็นสีขาวถือว่าปกติคะ แต่ถ้าตกขาวเป็นสีเขียวเหมือนก้อนแป้งและตกเยอะให้รีบไปหาหมอนะคะอาจเป็นเชื้อราในช่องคลอดได้คะ

ตกขาวมีปกติจ้า แต่ถ้าเป็นแบบสีขุ่นๆเหนียวๆ แบบนี้ไม่ค่อยปกติจ้า อาจจะเป็นติดเชื้อในช่องคลอดได้ เราเคยเป็นได้ยามาจ้า

ถ้าเป็นเยอะหรือมีอาการคันร่วมด้วยให้พบแพทย์นะคะเเล้วแจ้งว่าเราท้องคุณหมอเขาจะมียามั้งทานและสอดเฉพาะคนท้องให้ค่ะ

มียันคลอดแหละค่ะ ยิ่งใกล้คลอดยิ่งเยอะ เพราะงั้นพยายาม เช็ดให้แห้ง หรือใช้แผ่นอนามัยแบบบาง เปลี่ยนบ่อยๆเอาค่ะ

ระวังกลุ่มอาหารทะเล ของหมักดองนะจ๊ะ ตกขาวถ้าไม่มีกลิ่นเหม็น คัน หรือ สีผิดปกติ คุณแม่สบายใจได้จ๊า

9เดือนแล้วยังไม่หายตกขาวเลยจ้า เพียงแต่หมอบอกว่าถ้ามีอาการตกขาวมากกว่าปกติให้รีบไปหาหมอนะจ้ะ

บ้านนี้ ตั้งแต่ตั้งครรภ์ จนตอนนี้ 5 เดือนแล้ว ไม่มีตกขาวเลย ปรกติรึเปล่าคะ แอบ กังวล🤔

เป็นจนวันคลอด ใส่แคร์ฟรีทุกวัน เป็นจนไม่รู้ว่าอันไหนตกขาวอันไหนน้ำคล่ำ