อาการแบบนี้เรียกว่าโรคซึมเสร้าหรือป่าวคะ

ตอนนี้ท้องได้36สัปดาร์กับอีก4วันค่ะมีอาการชอบอยู่คนเดียวไม่ชอบวุ่นวายกับใครไม่อยากพูดคุยกับใครแม้แต่สามีรู้สึกไม่มีความสุขเวลามีอะไรมากระทบใจก็ร้องไห้ได้ง่ายมากเช่นสามีถามว่าเป็นอะไรอีกและคนรอบข้างก็เอาเราไปเปรียบเทียบกับคนอื่นเรารู้สึกเหมือนตัวเองเป็นภาระให้พวกเขาไม่มีใครเข้าใจเราเลยเราก็ไมอยากเป็นแบบนี้นะคะมันทรมารมากพยายามฟังธรรมะเยอะๆแต่ก็ยังรู้สึกทุกข์ใจอยู่ดีค่ะ??

ลองไปพบคุณหมอดูค่ะ หมอจะประเมินให้ได้ค่ะว่าเป็นโรคซึมเศร้าหรือเปล่า