อาการแบบนี้เรียกว่าโรคซึมเสร้าหรือป่าวคะ

ตอนนี้ท้องได้36สัปดาร์กับอีก4วันค่ะมีอาการชอบอยู่คนเดียวไม่ชอบวุ่นวายกับใครไม่อยากพูดคุยกับใครแม้แต่สามีรู้สึกไม่มีความสุขเวลามีอะไรมากระทบใจก็ร้องไห้ได้ง่ายมากเช่นสามีถามว่าเป็นอะไรอีกและคนรอบข้างก็เอาเราไปเปรียบเทียบกับคนอื่นเรารู้สึกเหมือนตัวเองเป็นภาระให้พวกเขาไม่มีใครเข้าใจเราเลยเราก็ไมอยากเป็นแบบนี้นะคะมันทรมารมากพยายามฟังธรรมะเยอะๆแต่ก็ยังรู้สึกทุกข์ใจอยู่ดีค่ะ??

อาจจะบวกกับอารมณ์คนท้องด้วยคะ ลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ.. เราเองก็เป็นโรคซึมเศร้าแต่เป็นก่อนท้อง ยิ่งท้องอาการยิ่งหนักคนทางบ้านเป็นห่วงมาก เราเองต้องฝืนตัวเองให้ออกไปเจอผู้คนบ้างคะไม่งั้นจะมีผลกับลูกในท้อง..

อาการคล้ายๆเราตอนนี้เลย เราไม่ซึมไม่ร้องไห้แต่เราจะโวยวาย​เสียงดัง​ ตะคอกใส่​ทันที​ ถ้าเราไม่พอใจ​ แค่เรื่องเล็กน้อยก็เหวี่ยง(แต่ก่อนไม่้เป็น)​😣 พอใจเย็น​ลงก็รู้สึกผิด​ สงสารสามีกับลูก

เป็นซึมเศร้ารึเปล่าค้ะแม่ หรือเป็นเพราะฮอร์โมนเปลี่ยนค่ะ พยายามหาอะไรทำแก้เคลียดค่ะ จะได้ไม่กระทบกับลูกในท้องมากค่ะ

แม่ๆค่ะ ถ้ารู้ว่าเราซึมเศร้าลองเปิดเพลง โปรดที่เราชอบเสียบหูฟัง แบ่งเราข้างลูกข้างค่ะ ช่วยได้นะค่ะ

รีบแจ้งคุณหมอค่ะ จะได้รีบป้องกัน อย่าปล่อยไว้นะคะ ถ้าเป็นหนักขึ้น อันตรายค่ะ

ตอนนี้ 33 สัปดาห์ เป็นเหมือนกันคะ อารมณ์ของคนท้องคะ เพราะฮอร์โมนที่เปลี่ยนไป

จะไปหาหมอก็ยังไม่มีคนพาไปเลยค่ะบอกอะไรพูดอะไรไปใครๆก็หาว่าเราคิดมากไปเอง

5y trước

เหมือนเราแรกๆเลยคะ เขาบอกเราคิดไปเอง เครียดไปเอง โรคนี้แค่ต้องการเรียกร้องความสนใจจากคนรอบข้าง เรานี่จับแฟนกับแม่ไปหาหมอด้วยเลย พอไปฟังหมอพูดถึงเข้าใจ จนทุกวันนี้ทุกคนดูแลเราอย่างดี เพราะกลัวเราฆ่าตัวตาย..

เป็นเหมือนกันตอนนี้35wเบื่อๆหงุดหงิดบ่อย อยากอยุ่คนเดียว ไมยุ่งไมคุยกับใคร

คุณแม่นอนได้น้อยด้วยรึเปล่าคะ แล้วก็เป็นแม่บ้านที่อยู่แต่บ้านรึเปล่าคะ

ลองไปพบคุณหมอดูค่ะ หมอจะประเมินให้ได้ค่ะว่าเป็นโรคซึมเศร้าหรือเปล่า