ผ่าคลอดก่อนกำหนด

ตอนนี้ท้องได้32weekแต่มีอาการท้องแข็งปวดท้องตลอดเลยสามารถขอหมอผ่าคลอดได้ไหมคะ

ไปหาหมอค่ะ หมอจะได้ประเมินดูสุขภาพทารกในครรภ์ ถ้าอายุครรภ์เท่านี้ไม่มีหมอที่ไหน ให้คลอดนะคะ ยกเว้นที่มีภาวะฉุกเฉิน ที่ต้องคลอด ระงับไว้ไม่ได้ คือแม่จะรีบไหนน้อ เรามีเลือดออกตอน29W หมอให้ประคองจน 37W ถึงยอมให้คลอดค่ะ เด็กยังไม่แข็งแรงอย่าพึ่งให้ออกมาเลย

ไม่ได้ค่ะ พยายามให้พ้น 37 สัปดาห์นะคะน้องจะสมบูรณ์ไม่ต้องเข้าตู้อบ ท้องแข็งถ้าถี่สม่ำเสมอทุก ๆ ชม. 5-6 ครั้ง ไปหาหมอค่ะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดหมอจะฉีดยากันคลอดให้ อดทนอีกนิดนะคะแม่

ลองคุยกับคุณหมอก่อนนะคะว่าอาการแบบนี้เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดไหมหรือมีภาวะอื่นไหมก็จะผ่าคลอดให้ค่ะแต่ถ้าไม่มีอาการเสี่ยงจะคลอดก่อนกำหนด ก็ไม่น่าจะได้ผ่านะคะ

ต้องให้หมอประเมิณจ้าแม่ จะขอผ่าปุบปับเลยไม่ได้ ถ้าเกิดผ่าออกมาแล้วอวัยวะยังไม่สมบูรณ์จะทำไง แต่ถ้าเกิดภาวะฉุกเฉินก็ต้องได้ผ่าค่ะ แล้วแม่ปรึกษาหมอรึยังคะ?

อย่างน้อยถ้าะให้ปลอดภัย ฉุกเฉิน36สัปดาห์ค่ะ แต่ทั่วไปต้อง37สัปดาห์

ขนาดคนน้ำคร่ำรั่ว ยังต้องนอนติดเตียง เอาให้พ้น35วีคเลยจ้า

2y trước

น้ำคร่ำรั่วเหมือนกันค่ะตอนนี้ห้ามลุกไปไหนนอนแต่บนเตียงโรงพยาบาลมาสองคืนแล้วค่ะ

หมอจะประเมินเองจ้า แต่อย่างน้อยต้อง37wขึ้นไปนะคะ

ไม่ต้องรีบค่ะแม่ ทนหน่อย ให้น้องพร้อมที่สุด

แม่ลองปรึกษาหมอดูค่ะ

ยังเลยค่ะ