เป็นกรดไหลย้อนกินอะไรถึงจะหาย

ตอนนี้ท้องได้29+5แล้วมาพักหลังๆเป็นกรดไหลย้อนหนักมากแล้วแสบท้องแสบคอ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอให้ยาลดกรดมากิน ลดเผ็ด มัน เค็ม กินน้อยๆแต่ให้กินบ่อยๆค่ะ กินเสร็จแล้วในนั่งย่อย2-3ชั่วโมงก่อนเข้านอนค่ะ ถ้าไม่เปลี่ยนนิสัยการกินก็ต้องกินยาจนคลอดเลยนะคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไปหาหมอเขาก็ให้กาวิสคอนมาค่ะ ช่วยได้ มื้อเย็นพยายามอย่าทานเยอะ อย่าทานรสจัดนะคะแม่ ช่วงก่อนนอนสัก30นาที หรือ1ชม. พยายามอย่าดื่มน้ำค่ะ

2y trước

ตอนนี้อ้วกปนเลือดแล้วค่ะ

กาวิสค่อนค่ะหลังอาหาร งดอาหารรสจัด อะไรที่เผ็ดๆงดเลยนะคะ น้ำอัดลม ผลไม้เปรี้ยวๆ เวลานอน เอาหัวขึ้นกับหลังสูงหน่อย บรรเทาได้ค่ะ

กินกล้วยดิบก่อนอาหารค่ะ เดี๋ยวนี้สะดวก มีขายทั้งแบบผงและแคปซูลค่ะ ปลอดภัยต่อลูก แถมดีต่อกระเพาะลำไส้มากๆค่ะ

ต้องหาหมอ อย่างเดียวเลย ทานอาหารเสร็จควรนั่งพักก่อน 30 นาที ค่อยนอนหรือทำกิจกรรมอื่นๆๆ

2y trước

รุนแรง ต้องไปพบหมอด่วนค่ะ แสดงว่า มีการอักเสบร่วมด้วย คอ/กระเพาะ

บ้านนี้ก็เคยเป็นค่ะ ปกติกินเเล้วนอนเลย หมอเลยบอกให้หลังกินนั่งย่อย 2 ชม.

2y trước

ตอนนี้2วันแล้วค่ะแสบกระเพาะแสบหน้าอกแสบคอ

เป็นเพิ่งหายเลยค่ะ หมอบอกว่าให้ทานได้แต่กาวิสคอน

กลางคืนนอนไม่ได้เลยค่ะแม่ เปนเหมือนกันค่ะ

2y trước

ตอนนี้ต้องไปจกคออ้วกพออ้วกออกมามีเลือดปะปนมาด้วยค่ะ

กาวิสคอนค่ะ

2y trước

กรดไหลย้อนเป็นได้ยันคลอดค่ะ