ตอนนี้ท้องได้. 6. สัปดา. ควรรับทานอย่างไร อ่นหนังสือเเบบไหนคร่ะ

ช่วงแรกๆของการตั้งครรภ์ร่างกายต้องการโฟเลตเพื่อช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อ อสัยวะ เส้นประสาทต่างๆของทารก ควรกินโฟเลตชนิดเม็ดเสริมค่ะ เพื้อป้องกันการพิการแต่กำเนิด เพราะช่วงนี้สำคัญมากตีวอ่อนจะมีการแตกเซลล์เพื้อสร้างอวัยวะต่างๆอย่างรวดเร็วด้วยค่ะ ส่วนอาหารก้กิรอาหารหลัก 5 หมู่ให้หบากหลาย อย่ากิรอะไรที่ซ้ำๆหรือโด๊ปนะคะ โดยเฉพาะพวกไข่ นมต่างๆ กินแต่พอดีๆไม่กินมากไปเพราะเสี่ยงทำให้ลูกแพ้ได้ง่ายค่ะ สำหรับหนังสือเพื่อเตรียมความพร้อมของคถณแม่ เราขอแนะนำหนังสือ "สร้างชีวิตมหัศจรรย์ด้วยน้ำนมแม่" ของ พญ.สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจค่ะ

ทานอาหารครบห้าหมู่คะ หลากหลายเข้าไว้ ส่วนหนังสือ เราหาข้อมูลในอินเตอร์เนตคะ