สอบถามหน่อยคะแม่ๆ

ตอนนี้ท้องแรก ท้องได้ 5 เดือนแล้วคะ คนชอบทักว่าท้องไม่ออกเลย แอบกังวล อยากทราบว่าท้องเล็กไปไหมคะ 🙏

สอบถามหน่อยคะแม่ๆ

ไม่เล็กจ้า ตอนเรา5เดือนเราแบบนี้เลยจ้าเรากังวลมากพอเข้าเดือน7ตอนนี้เหมือนอึ่งอ่างเลย ใส่ไรก็ไม่ค่อยได้แล้ว คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะถึงท้องจะเล็กแต่ลูกน้อยน้ำหนักแข็งแรงดีก็ไม่หน้าห่วง ไปหาหมอก็ลองถามหมอดูว่าลูกน้ำหนักพอดีบ้างมั้ย ตามเกณฑ์บ้างมั้ย บ้านนี้ถามประจำค่ะ💗🤩🤱🏻🤱🏻

ตอนเรา5เดือน มีคนทักบ่อยมากเหมือนไม่ท้องเลย ตอนนี้ 9เดือนกว่าแล้วค่ะ 37 week มีแต่คนทักว่าแฝดหรือเปล่า ก่อนท้องหนัก 47 ตอนนี้ 57 ตัวเล็ก นน ล่าสุด ตอน34week 2,200 เกินเกณฑ์นิดหน่อยค่ะ คุณหมอบอกก่อนคลอด3,000 มาแน่ น.น ลงลูกหมดเลยค่ะ

ฝากครรภ์ยังคะ ฝากแล้วหมอไม่ว่า มีคนทักก็ปล่อยไปค่ะ ตอนเรา 7 เดือนขนาดท้องเท่าคุณแม่ตอนนี้เลยค่ะ ตรวจทุกเดือน ซาวด์ทุกเดือน สบายใจ~ ป.ล. ในรูป 5 เดือนกว่าๆค่ะ

ถ้าเป็นบ้านนี้จะพูกตอกกลับไปว่า "เป็นหมอหรอ ตัวกูเล็กจะให้ท้องใหญ่ขนาดไหน" โมโหนะคะ ถ้ามีคนมาทักเราแบบนี้ ไม่ชอบเลย ขอโทดนะตะขึ้นแทน 😂

ดีนะคะท้องไม่แตก น้ำหนักลงไว น้องตามเกณฑ์มั้ยคะ ถ้าน้องปกติดีอย่ากังวลเลยค่ะ แม่บ้านนี้อยากท้องเล็กมากๆท้องใหญ่พอคลอดแล้วเหี่ยว ลาย

ถ้าเป็นคนตัวเล็ก ท้องก็จะออกช้าหน่อยค่ะ เราก็ประมาน 7 เดือนคนถึงเริ่มดูออกว่าท้อง 😅(ถ้า นน.ลูกตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ)​

4y trước

คนชอบทักว่าท้องไม่ออก55555 เลยคิดในใจ ไม่ดูตัวเราเลย 🤣

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ 5เดือนมีแต่คนทักว่าท้องเล็ก ถึงตอนนี้7เดือนท้องพึ่งโผล่ค่ะ หมอบอกว่าโฟกัสที่น้ำหนักลูกปกติพอค่ะ

โฟกัสที่สุขภาพแม่และทารกในครรภ์และน้ำหนักทารกพอค่ะ ทานอาหารที่มีประโยชน์และยาที่หมอจ่าย ทำใจสบายๆๆแม่สุขลูกแฮปปี้

เราก้อเล็กจ้า ตอนนี้ท้องได้8เดือนแล้ว แต่คนทักว่า3-5เดือนค่ะ ก็ไม่ได้สนใจอะไรค่ะ แค่หมอบอกปกติ ตามเกณฑ์ก็พอจ้า

ท้องแรกท้องจะไม่ใหญ่ค่ะแม่ ตอนเราก็แค่นี้ค่ะ บางคนไม่รู้ก็ว่าเราอ้วนขึ้นหรือเปล่า เพราะเราเป็นคนตัวเล็ก