คลอดธรรมชาติหรือผ่าคลอดดี

ตอนนี้ท้อง 7เดือนแล้วยังตัดสินใจไม่ได้เลยว่าจะคลอดธรรมชาติหรือผ่าดี กังวลไปหมดค่ะ แม่ๆคนไหนมีประสบการณ์มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ ขอบคุณมากเลยค่ะ

1 Trả lời

ทางนี้คลอดธรรมชาติค่ะ - ความรู้สึกคือเจ็บปวดแค่ตอนรอปากมดลูกเปิดค่ะ - ส่วนตอนคลอดตอนหมอกรีดอะไรไม่มีความรู้สึกเจ็บเลยค่ะไม่รู้สึกตัวด้วยว่าหมอกรีดแล้ว มีแต่ความรู้สึกที่ว่าอยากเบ่งออกมากๆ เบ่งไม่กี่ทีก็ออกมาแล้วค่ะ >< - หลังคลอดฟื้นตัวเร็วนะคะสามารถเดินไปไหนมาไหนได้ปกติเลยค่ะ แต่ต้องคอยระวังช่วงแรกคืออย่านั่ง ขัดสมาธิเพราะพึ่งเย็บเดี๋ยวแผลจะปริ

1y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่ ใจก็อยากคลอดเองเหมือนกันค่ะ แต่ก็กลัวเจ็บตัว2รอบกลัวคลอดเองไม่ได้แล้วต้องผ่า