เจ็บจุกๆจะเป็นไรมั้ยคะ

ตอนนี้ท้อง9w4วันค่ะแต่ช่วงนี้รู้สึกท้องอืด เจ็บท้องแบบจุกเสียดตรงชายโครงข้างซ้าย ค่ะเวลาเดินก็เจ็บจะเป็นไรมั้ยคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำค่ะ

เราเป็นคะ จุกเสียด ร้อนๆ อก ท้องอืดเวลาทานเยอะ ทานเผ็ด เลยมาทานแบบน้อยๆ แต่ทารบ่อยขึ้น งดอาหารรสจัดเลยคะ หลังจากทานข้าว อย่าเพิ่งดื่มน้ำตาม ให้รอสัก 5 -10 นาที อย่าเพิ่งเดินหรือใช้กำลัง เพราะจะจุกท้อง (จุกเหมือนดื่มน้ำละวิ่ง) ช่วงที่ลุกเร็วๆ พลิกตัว หรือยืดตัว หรือหยิบอะไรจากที่สูงๆ จะเกิดอาการจุกท้องมาก คุณหมอบอกมดลูกกำลังขยายตัว เลือดมาเลี้ยงตรงช่วงท้องเยอะ ทำอะไรให้ระวัง พยายามอย่าทำอะไรเร็ว ให้ประคองท้องเวลาจะลุก หรือจะทำอะไร

บ้านนี้ก้เป็นจ้าช่วงท้องเเรกไม่รุ้ว่าตัวเองท้องคิดว่าท้องอืดเรยไปซื้ออีโนมากิน😂😂

ตอนนี้ 12 week ก็ยังมีอาการท้องอืด กับจุกท้องอยู่คะ เพิ่มเจ็บหน้าอกมาอีก 1 อาการคะ

เป็นเหมือนกันคะ อืดท้องเจ็บตามชายโครง บริเวณหน้าท้อง ตึงๆ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

ปรึกษาหมอจ้า