ตอนนี้ท้อง5เดือนแล้ว

ตอนนี้ท้อง5เดือนแล้ว​ เหมือนน้องไม่ดิ้นเลย​ ต้องทำไงค่ะ​ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

น้องคงดิ้นเก่งมากแล้วค่ะแต่แม่คงยังไม่รู้สึกรออีกสัก2อาทิตย์ค่ะ น้องคงเริ่มตอดแล้วแต่ยังเบาแม่คงไม่ทันสังเกตุมั้งคะ ของเราท้อง2 ตอนนี้20+5วีค ถ้านอนหงายถึงจะรู้สึกดิ้นค่ะแต่เมื่อคืนเริ่มรู้สึกระหว่างลุกเข้าห้องน้ำบ้างแล้วค่ะ

5y trước

ท้องแรกเราดิ้นตอน5เดือนค่ะ แต่เริ่มตอด3-4เดือน มาท้องนี้อ้วนหนักมากเลยทำให้ไขมันพุงหนาไม่ค่อยรู้สึกค่ะ เคยแอบกังวลตอน17วีคเลยไปซาวดูโหดิ้นไม่เคยหยุดแต่เราไม่รู้สึก

ท้องแรกใช่ไหมคะ ถ้าท้องแรกจะเริ่มรู้สึกดิ้นชัดเจนช่วง 23-24 สัปดาห์ค่ะ แต่5เดือนน่าจะตอดๆบ้าง แต่แม่อาจไม่รู้ บ้านนี้ดิ้นแรงช่วง 26-27 แต่จะดิ้นคงที่ช่วง 28 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ

5y trước

ใช่ค่ะพี่​ ขอบคุณมากนะค่ะ

ใน1วันต้องดิ้นถึง10ครั้ง หรือ กินข้าวเสร็จภายใน1ชม.ต้องดิ้น3ครั้ง ค่ะถ้าไม่ถึง10ครั้ง รีบไปหาหมอค่ะ

5y trước

ลองหาสิ่งกระตุ้นดูคะ เช่น ให้คุณพ่อคุณแม่ลูบท้องพูดคุยกับลูกในท้องบ่อยๆ แล้วเปิดเพลงเบาๆให้ลูกฟัง เด็กในท้องจะเริ่มมีปฏิกิริยาตอบโต้ต่อสิ่งเร้า ทำบ่อยๆๆนะคะ สร้างความอบอุ่นให้ลูกตั้งแต่อยู่ในท้อง ถ้าน้องเริ่มดิ้นแล้วคุณแม่ก็เริ่มนับครั้งดิ้นของน้องเลย ถ้าหากหลังจาก5เดือนไปแล้วน้องยังไม่ดิ้นรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คอัตราการเต้นหัวใจของน้องนะคะ สู้ๆคะคุณแม่

ท้องแรกไหมคะ คุณแม่ใจเย็นๆนะคะ นี่ก็เกือบหกเดือนถึงรู้สึกว่าน้องดิ้นค่ะ😃

ตอนนี้ท้อง5เดือนแล้วน้องยังไม่ตอดและดิ้นเลยค่ะต้องทำยังไงค่ะ

บ้านนี้ดิ้นเก่งตั้งแต่ 18-19w เลยจ้า

พบแพทย์ค่ะ อัลตร้าซาวด์ดู