มีอาการหายใจติดขัด

ตอนนี้ท้อง5เดือนกว่าใกล้จะ6เดือนมีอาการหายใจไม่อิ่มแน่นท้องเหมือนคนจะขาดใจเกิดจากไรค่ะ

รอบเอวจะขยาย มดลูกถูกดันขึ้นมาที่หน้าท้อง ยอดมดลูกจะอยู่ต่ำกว่าสะดือ มดลูกที่ขยายจนเข้าไปเบียดพื้นที่ในช่องท้อง ปอด และไต ทำให้คุณแม่ท้องมีอาการหายใจไม่สะดวก รวมทั้งระบบการย่อยอาหารทำงานได้ไม่ดี ส่งผลให้เกิดอาการท้องผูก. ท้อง5เดือนที่อ่านมาประมาณนี้คับ เมียผมท้อง5เดือนรู้สึกแน่นท้องเหมือนกันช่วงนี้

เรา21w5d ตอนนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ยิ่งถ้าตอนกินอิ่มๆ แค่นั่งเฉยๆยังหายใจไม่อิ่มเลย เลยต้องพยายามลดอาหารลง ไม่กินให้อิ่มมาก ก็ดีขึ้นนิดหน่อยค่ะ

ยอดมดลูกโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนดันกระบังลมไปชนกับปอดค่ะ หายใจช้า ๆ ลึก ๆ ช่วยได้ค่ะ จะรู้สึกดีขึ้น

เราก็เป็นค่ะแม่เปลี่ยนท่านอนเป็นนอนตะแคงจะดีขึ้นค่ะ ส่วนตัวเรานอนหงายหายใจไม่ออกเลย

เป็นเหมือนกันค่ะ เหนื่อยง่าย หายใจไม่เต็มอิ่ม เหมือนจะเป็นลม นอนหงายไม่ได้เลยค่ะ 27w+3

ตอน5-6เดือนเป็นเหมือนกันคะ ทนสักหน่อยนะคะ พอไตรมาส3จะเริ่มดีขึ้น

เคยถามหมอค่า หมอบอกว่ามดลูกดัน เลยทำให้แน่นท้อง แน่นหน้าอกได้

ปกติค่ะอดทนเอาหน่อยนะค่ะเดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ

น้องไปเบียดกระบังลมค่ะ ทำให้แม่หายใจลำบาก

ตามนี้เลยค่ะในแอ็ปมีบอกนะค่ะแม่