ขอสอบถามน่อยค่ะ

ตอนนี้ท้อง32วีคน้องดิ้นน้อยลงเป็นอะำรไหมค่ัแม่กังวล

ปกติค่าา หลัง30สัปดาห์ตัวน้องจะโตไวขึ้น แต่ขนาดของมดลูกจะเท่าเดิม ทำให้น้องมีพื้นที่จำกัดในการดิ้น ส่งผลให้น้องดิ้นน้อยลงและเบาลงค่ะ แต่ถึงยังไงน้องต้องดิ้นวันนึงไม่ต่ำกว่า10ครั้ง และห้ามขาดการดิ้นนานเกิน6ชม.นะคะคุณแม่ หากขาดการดิ้นนานหรือดิ้นไม่ถึง10ครั้ง ควรรีบไปพบคุณหมอค่าา

ดิ้นน้อยแต่ถ้านับลูกดิ้นเกิน10ครั้งขึ้นไปก็ปกติ​ค่ะแต่ถ้าน้อยกว่า10ครั้งไปหาหมอดีกว่า

พื้นที่น้อยลง ลูกน้อยอาจได้แค่ถูไถค่ะ นับให้เกิน10ครัต่อวันก็ถือว่าปกติแล้วค่ะ

ทั้งวันน้อยกว่า10+ครั้ง คือผิดปกติ