ผิวแห้ง

ตอนนี้ท้อง 5 เดือน ผิวแห้งมาก หน้าลอก ปากแห้ง มีคุณแม่ท่านไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะ

ปากแตกจนเลือดซิปๆ เลยค่ะ น้ำก็ดื่มได้น้อยเพราะแพ้ท้อง ช่วงนั้นทรมานจริงๆ ถ้าบำรุงปสก แนะนำ lucas papaw ถ้าผิวแห้งเน้นครีมประโคมท้องไว้นะคะ ระวังแตก เราใช้ palmer ค่ะ ส่วนครีมทาตัวน่าจะได้ทุกยี่ห้อ หรือจะใช้เบบี้ออยมาหลังอาบน้ำหมาดๆ ก่อนก็ช่วยรักษาความชุ่มชื้นได้นะคะ

นี่เป็นหนักมากเหมือนกันแม่ เป็นโรคผิวหนังด้วยหนักไปอีก แต่ตอนอาบน้ำเราก็ทาเบบี้ออยไปด้วย อาบน้ำเย็น พอออกมาเราก็ทายูเรียครีม รุ่น diabederm เสิรมชั้นผิวให้แข็งแรงขึ้น ส่วนปากแห้งบ้านนี้ใช้ลิปมากส์ของลาเนจ+วาสลีนค่าา

บ้านนี้ทาน้ำมะพร้าว​สกัด​เย็น​เอาคะ ในขนาดตัวเปียก​ตอนกลางคืนก็ล้างหน้าแล้วทาน้ำมะพร้าว​สกัด​เย็น​นวดหน้าสักพักเอากระดาษ​ทิชชู่​มาซับความมันออกแล้วก็นอนคะ

เป็นเหมือนกันค่ะช่วง 6 เดือนแรก แห้งทั้งตัว ผิวเหมือนเกล็ดงูเลย แก้ด้วยการกินน้ำเยอะๆค่ะ ทาโลชั่นหรือเบบี้ออย ทาลิปมัน แต่ที่สำคัญคืออย่าให้ร่างกายขาดน้ำนะคะ

เป็นตอนช่วงแรกถึง 3 เดือน แห้งคันแดงมาหมด จากก่อนท้องเป็นคนหน้ามัน ลองซื้อ physiogel ai มาทาแทน moisturizer ดูนะค่ะ และก็ทานน้ำเยอะๆต่อวันจะดีขึ้น

4เดือน ทามอยเจอไรเซอเป็นประจำ ยังแห้งเลยค่ะ แห้งจนน่ากลัว ขนาดสูตรเข้มข้นยังเอาไม่อยู่ แต่เป็นคนดื่มน้ำน้อย

ทาครีมค่ะของกีฟฟารีนดีนะค่ะ ตอนนี้หกเดือนแล้วท้องเนียนไม่แห้งด้วยค่ะ ตอนท้อง4เดือนแห้งมากเหมือนกันค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ พยายามกินน้ำเยอะๆ ทาวาสลีนที่ปาก ช่วยได้เยอะค่ะ แต่หน้าลอกนี่ปล่อยค่ะ พยายามไม่ลงครีม

ยังไม่เปนเลยคร้าาาา ลองหาครีมของเด็กมาทานะคะ ผิวจะได้ชุ่มชื่นคะ พวกจอนสัน ประมานนี้คะ

สำหรับผิวเราอาบน้ำเย็นเท่านั้นคือไม่มืดไม่อาบก็ดีขึ้น ปากแห้งก็หมั่นโบกลิปมัน