คลอด รพ.กรุงเทพฯ(ต่างจังหวัด) หรือ รพ.เอกชน เตรียมอะไรไปบ้างคะ

ตอนนี้ท้อง 32 สัปดาห์+ แล้วค่ะ ฝากท้องที่ รพ.กรุงเทพ-พิษณุโลก เลือกผ่าคลอดไว้ เพราะท้องก่อนนี้ผ่าคลอดฉุกเฉิน(ไม่ได้เลี้ยงลูก เพราะเสียหลังคลอด 14 วัน) ที่ รพ.รัฐแห่งหนึ่ง ?นี่ก็เหลือเวลาอีก 4 สัปดาห์จะคลอดแล้ว กะจะถามพยาบาลว่าเตรียมอะไรไปบ้าง ในนัดฝากท้องครั้งถัดไป เลยแอบมาถามคุณพ่อแม่ในพันทิปก่อน ว่าสถานการณ์จริงใช้อะไรบ้าง รพ.เอกชน มีอะไรให้บ้างคะ ขอบคุณคำแนะนำล่วงหน้าค่ะ

คลอดที่รพ.เอกชนแทบไม่ต้องเตรียมอะไรไปเลยค่ะ เพราะคิดราคาเป็นแพ็คเกจคลอดอยู่แล้ว ทางรพ.มีให้ทุกอย่าง เตรียมแค่ของใช้คุณแม่ไปอย่างเดียว ผ้าอนามัยทางรพ.ก็มีให้ ของใช้ลูก เสื้อผ้าลูก นม ทางรพ.มีให้หมด ปล.เราก็อยู่พิษณุโลกค่ะ ท้องแรกคลอดที่รพ.อินเตอร์ฯ(พิษณุโลก ฮอทพิทอล)

คลอด รพ.กรุงเทพ(นครปฐม) ไม่ต้องเตรียมของใช้ทารก มีให้หมด ของให้กลับบ้านเยอะ เตรียมเฉพาะชุดคุณแม่วันกลับ และเอกสารแจ้งเกิด