คลื่นไส้ เวียนหัว แน่นท้อง เวียนหัว คลื่นไส้ พะอืดพะอม ตอนท้องแก่ ทำยังไงดีให้หาย

ตอนนี้ตั้งท้องได้ 38 สัปดาห์แล้วคะ มีอาการคลื่นไส้ คลื่นไส้ เวียนหัว แน่นท้อง พะอืดพะอม นอนไม่หลับ เป็นอะไรไหมคะ

ไปปรึกษาคุณหมอนะคะ..เราเป็นแบบนี้เลยค่ะ..อายุครรภ์33สัปดาห์ไปพบมาเมื่อวานเองค่ะ..หมอวัดความดัน..ได้140+..ค่าล่าง100..ถือว่าสูง..พักวัดซ้ำก็ยังประมาน140..คุนหมอตรวจปัสสาวะและเลือดเลยค่ะ..ไม่ใช่โรคเบาหวานความดันแทรกซ้อน..แต่พบภาวะเสี่ยงครรภ์พิษ..แต่ยังไม่รุนแรง..และคุนหมอให้สังเกตอาการบวมมือเท้าของตัวเอง ถ้ากดแล้วบุ๋มลงไปหน้ามืดตาลายปวดหัวบ่อยๆ..และถ้ายังเป็นอยู่บ่อยครั้ง..ถ้าวัดความดันได้เกิน160/110..อันตรายต้องรีบพบหมอค่ะ..ตอนนี้คุนหมอกำลังติดตามอาการ..ถ้าดีขึ้นก็ไม่ต้องถึงขั้นรับยามาทานค่ะ..ของเราอายุแม่38..สามารถพบปันหานี้ได้ค่ะ

ปรึกษาคุณหมอดูคะแม่ แม่บางคนเป็นเพราะอาการปกติ แต่แม่บางคนเป็นเพราะเกิดจากอาการครรภ์เป็นพิษ ทางที่ดีปรึกษาคุณหมอดีกว่าคะ ถ้าเป็นปกติจะได้สบายใจไม่ต้องกังวนหรือคิดมาก แต่ถ้าครรภ์เป็นพิษจะได้รักษาทันคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้38 สัปดาห์พอดี เพิ่งมาเป็นวันนี้ค่ะ นอนไม่หลับจากเมื่อคืน ตื่นมาไม่มีเรี่ยวแรง คลื่นไส้ อยากอาเจียน ไม่สบายท้อง ไม่สบายตัว ปวดท้องกวนใจ

คลื่นไส้ เวียนหัว แน่นท้อง ลองวิธีนี้ดูไหมคะ https://th.theasianparent.com/how-to-morning-sickness-relief

ส่วนหนึ่งน่าจะเกิดจากการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนในร่างกายค่ะ

ปรึกษาหมอนะคะแม่ หรือ หาอะไรทาน ที่ทำให้แม่รู้สึกดีขึ้น

สู้ๆ และอดทนนะคะแม่ ใกล้คลอดแล้วค่ะ คลอดง่ายๆนะคะ 🤍

ลองทานอะไรเปรี้ยวๆดูจ้า อาจจะแพ้ท้องนะคะ

พักผ่อนเยอะๆ นะคะแม่ สู้ๆ ค่ะ

เป็น​จ้า38wเหมือนกัน​เลย​