อาการเจ็บเตือนมีทุกคนไหมคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 37 สัปดาห์ นิ่งมากเลยค่ะ ไม่มีอาการเจ็บปวดอะไรเลย อยากรู้ว่าแม่ๆบ้านอื่นมีสัญญาณเตือนก่อนคลอดอะไรบ้างคะ แล้วเจ็บเตือนเกิดกับทุกคนไหม คลอดน้องตอนกี่วีคกันบ้างคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ท้องแรก ท้อง 2 เราไม่มีอาการเจ็บเตือนเลยค่ะ ตอนนี้ท้อง 3 แล้ว เจ็บเตือนมา 3 ครั้งแล้วค่ะ ตอน 6 เดือน 7 เดือน และ 8 เดือนค่ะ ช่วง 6 กับ 7 เดือน เราจะเป็นตอนกลางวันมีอาการท้องปั้นถี่ 5-6 ครั้ง/ชม. มีอาการเจ็บท้องด้วยแต่ไม่เจ็บมาก แล้วจะมีอาการเจ็บหน่วงบริเวณช่องคลอดด้วย ส่วนช่วงเดือนที่ 8 เป็นช่วงตอนกลางคืน มีอาการท้องปั้นถี่ 5-6 ครั้ง/ชม.ช่วงที่ท้องปั้นจะเจ็บท้องร่วมด้วยค่ะ แต่เวลาคลายเราจะเจ็บท้องน้อยเหมือนปวดประจำเดือนเลยค่ะ

บ้านนี้39วีคค่ะ มีอาการเจ็บเตือนคือจะปวดเหมือนเป็นประจำเดือนร้าวหลังลงขาเลยค่ะแม่ ท้องจะแข็งปั้นแต่ไม่ถี่มากค่ะ แต่ช่วงที่เด็กกลับหัวจะปวดขาหนีบกับหัวหน่าวแบบไม่สามารถลุกหรือพลิกตัวได้เลยค่ะ

2y trước

ขอบคุณที่แชร์นะคะ 🫶🏼🙏🏼

อาจจะไม่ทุกคนค่ะ เรามีมูกเลือดไม่มีอาการอะไรเลย ไปนอนโรงบาล24ช.มผ่าคลอด เพราะครรภ์เป็นพิษ คลอด39+6ค่ะ

2y trước

เท้าบวมขาบวมค่ะ พอกดแล้วมันบุ๋มลงไปเลยเป็นอยู่6-7วันก่อนคลอด ตอนเเรกไม่ได้หาหมอค่ะ พอมีมูกก็เลยไปหาหมอค่ะ สรุปแม่ความดันสูง ครรภ์เป็นพิษค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️

2y trước

ขอบคุณค่า 😍