แม่ๆได้รับวัคซีนตัวไหนบ้างค่ะในระหว่างตั้งครรภ์ และได้รับรับในช่วงกี่เดือน

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 15 week แล้ว อยากทราบว่าเราต้องได้รับวัคซีนอะไรบ้างค่ะ ในช่วงตั้งครรภ์ หรือแล้วแต่คลันิกที่เราฝากครรภ์ วัคซีนมีความจำเป็นไหมค่ะ ต้องฉีดทุกคนหรือไม่ฉีดก็ได้ เช่น ไข้หวัดใหญ่ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บาดทะยัก 2 เข็มค่ะ 4วีค กับ 14 วีค