อยากสอบถามอาการแพ้ท้อง

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 12 สัปดาห์แล้วค่ะ มีอาการปวดหัวตลอดเวลา แล้วอาการอ้วกตลอดเมื่อทานอะไรลงไปก็จะอ้วกทันที แบบนี้ปกติไหมคะ ทรมานมากๆ

ปกติค่ะ ท้องแรกๆ เราก็กินอะไรไม่ได้เลยเหมือนกัน กินอะไรไปอ้วกออกหมด แต่ลองน้ำเกลือแร่ดูนะคะ จะได้มีแรง 3เดือนแรกเรายังไม่ต้องกังวลเรื่องเด็กในท้อง เพราะเด็กยังไม่ต้องรับสารอาหารจากสิ่งที่แม่กินไป สิ่งเดียวที่เราทำได้ตอนนี้คืออดทน ให้มันผ่านไป พยายามกินสิ่งที่เรากินได้นิดๆหน่อยๆ เดี๋ยวก็ดีขึ้นเองค่ะ แต่แรกๆอาจจะท้อหน่อย สู้ๆนะคะ

อาจจะเป็นอาการแพ้ท้องค่ะ หรือไม่ก็กรดไหลย้อนค่ะ