ขอสอบถามเรื่อง ตรวจดาวน์ซินโดมค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 10w ค่ะ คุณหมอให้ตัดสินว่าจะตรวจดีมั้ย คุณแม่ได้ตรวจกันมั้ยคะ แล้วคิดว่าควรตรวจดีมั้ย ?

1 Trả lời

แม่อายุเท่าไหร่คะ ถ้าเกิน 35 หรือหมอซาวด์ดูแล้วมีความเสี่ยง เพื่อความสบายใจ ตรวจก็ได้ค่ะ บ้านนี้อายุ31 หมอไม่ได้แนะนำให้ตรวจค่ะ ตอนนี้ 17 w แล้ว

5y trước

บ้านนี้หมอแนะนำว่า ถ้าซาวด์แล้วมีความผิดปกติเช่น ต้นคอเด็กหนา จะแนะนำให้เจาะเลือดตรวจก่อน ถ้าตรวจเลือดมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นดาวน์ หมอถึงจะเจาะน้ำคร่ำค่ะ