ท้องผูก ขณะตั้งครรภ์

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 10 สัปดาห์แล้ว มีอาการท้องผูกพยายามกินอาหารที่มีไฟเบอร์ ช่วยในการขับถ่าย แต่ก็ยังท้องผูก แม่ๆบ้านไหนมีอาการนี้แบบนี้บ้างค่ะ พอจะมีเมนูอาหารหรือวิธีแนะนำไหมคะ #ขอคำแนะนำจากแม่ๆด้วยนะคะ

ทานมะละกอ น้ำลูกพรุน passionfrui ดื่มน้ำให้พอ ลองสังเกตุตัวเองว่าทานอะไรแล้วช่วยเรื่องระบาย แล้วทานสลับกันนะคะ ร่างกายจะได้ไม่ชิน

เป็นเหมือนกันค่ะ ถ่ายยากมาก พยายามกินผักผลไม้ที่มีกากใยอาหาร ดื่มน้ำเยอะๆพอช่วยได้ค่ะ ตอนนี้ 12 วีค ดีขึ้นค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ จะลองไปทำตามดูค่ะ ♥️♥️

บ้านนี้ช่วงตั้งครรภ์แรกๆท้องผูกบ่อยมาก