มีวิธีแก้ท้องอืดมั้ยคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้8สัปดาห์แล้วค่ะ มีปัญหาตามมาคือรู้สึกท้องอืดตลอดเวลา มีคำแนะนำที่พอจะแก้ไขปัญหานี้ได้บ้างมั้ยคะ และบางครั้งจามแรงๆ รู้สึกว่ามันหน่วงๆที่ท้องรู้สึกเหมือนตอนเราเบ่งตอนขับถ่าย กลัวจะเป็นอันตราย ใครเป็นแบบนี้บ้างคะ

ท้องอ่อนๆ อย่าเพิ่งทานยาแก้ท้องอืดนะคะ คุณหมอที่ศิริราชบอกว่าตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ ยังไม่ควรทานยาแก้ท้องอืดค่ะ ให้ใช้วิธีขยับตัว จิบน้ำขิง เดินบ่อยๆ ค่ะ แนะนำให้ออกกำลังกายเบาๆ เปิดคลิปออกกำลังสำหรับคนท้องในยูทูปเลยค่ะ มีเยอะมาก วันละ 20 นาที ได้ผลดีมากค่ะ สบายตัวขึ้นเยอะ จามแรงๆแล้วหน่วง ปกติค่ะ

บ้านนี้ตอนท้องอืด​ทานพวกต้มๆร้อนๆค่ะ หายท้องอืด

ถ้าเป็นเยอะๆก็ทานยาได้นะค่ะ ยาแก้อาการท้องอืด

ลองทานผักต้มดูนะคะ แล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

ทานน้ำเยอะๆคะ ทานยาที่หมอให้ บำรุงไป

ดื่มน้ำขิงพอช่วยบรรเทาได้คะ