ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้7เดือนน้ำหนักลูกในครรภ์หนัก867กรัม อยากทราบว่าลูกโตตามเกณฑ์ไหมคะมากไปหรือน้อยไป

ซาวด์ตอน 27 วีค น้องนน. 1201 กรัมค่ะ ทานเนื้อ นม ไข่ โปรตีนเยอะๆค่ะ ของเรามีภาวะเบาหวาน หมอให้คุมอาหาร ให้ทานข้าวน้อย กับเยอะ เน้น ปลา เต้าหู้ หมูไม่ติดมัน นมเราทานไม่ได้เลย เพราะท้องเสีย จริงๆหมอให้งดกล้วยน้ำว้าเพราะน้ำตาลเยอะ แต่อดใจไม่ได้จริงๆ ก็ทานอาทิตย์ละ 3-4 ใบค่ะ

ตอนแม่บ้านนี้ไปซาวนน.น้องอยู่ที่ 1 โลแล้วค่ะ เน้นโปรตีนเยอะๆนะค่ะแม่บ้านนี้ท้องแรกเล็กๆเองแต่นน.น้องตามเกณฑ์ค่ะ

ของเราตอน 31week น้ำหนัก1,900 กรัม หมอบอกตัวใหญ่อยู่นะเพราะตามเกณฑ์ 31 week อยู่ที่ 1,500 กรัม แต่ตอนนี้34weekแล้ว ไม่รู้หนักเท่าไร

33สัปดาห์ 1600อยู่เลย กินจนเอียนไข่ต้มอ่ะบ้านนี้ นมกินเป็นลัง หมอให้เพิ่มน้ำหนักด่วนๆ

ทานไข่ต้มวันละ1ฟอง ทานกล้วยน้ำว้าวันละ1ลูก ช่วยเพิ่มน้ำหนักให้ลูกน้อยค่ะ

น้อยไปนะค่ะแม่ๆกินพวกนมไข่เนื้อกล้วยน้ำว้าน้ำเต้าหู้จะช่วยเพิ่มค่ะ

กินไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า นมแอนมัม ช่วยเพิ่มน้ำหนักเด็กค่ะ

แม่เน้นโปรตีนนะคะ เนื้อ นม ไข่ เยอะๆค่ะน้ำหนักจะไปหาลูก

น้อยไปน่ะค่ะ. ทานไข่วันละฟอง น้ำจืดหลังอาหาร 3 มื้อค่ะ

ยังมีเวลาสองเดือนพยายามอัดโปรตีนคะ นม ไข่ เนื้อสัตว์