เครียดระหว่างตั้งครรภ์

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้21สัปดาห์แล้วค่ะ เราทำงานเป็นผู้จัดการร้านขายของแห่งนึง คือเราต้องดูแลร้าน และพนักงาน ปัญหาคือทุกๆวันต้องมีเรื่องให้บ่นหรือตามจู้จี้พนักงานที่ร้านตลอดเวลา อยากรู้ว่าจะมีผลกระทบกับเจ้าตัวน้อยมั้ยคะ เพราะบางทีเราก็ยอมรับว่าโมโหและหงุดหงิดพนักงาน มันจะส่งผลกระทบระยะยาวจนลูกคลอดออกมามั้ยคะ เช่น เลี้ยงยาก งอแง หรือมีอาการโคลิคอะไรแบบนี้ค่ะ

ความเครียดส่งผลต่อการตั้งครรภ์แน่นอนค่ะแม่ อาจจะทำให้ท้องแข็งได้ด้วย ถ้าเป็นไปได้ลาหยุดก็ดีนะคะ