อาการตอดเป็นยังไงคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้16สัปดาห์ อยากทราบว่าเเม่ๆเเต่ละบ้านน้องเริ่มตอดตอนกี่สัปดาห์คะ เเล้วเวลาน้องตอดเราจะรู้สึกยังไง ตอนนี้ท้องไม่ใหญ่เลย น้ำหนักก็ยังคงที่ น้ำหนักไม่ได้เพิ่มขึ้นเลยค่ะ

เหมือนมีอะไรกระตุก ดูดๆเบาๆจากในท้อง พอน้องเริ่มดิ้นแบบที่เรารู้ตัวเราก็จะอ๋อเองว่านี้คือลูกตอดแบบที่เขาพูดๆกันมาค่ะ แม่เริ่มรู้สึกตอน18สัปดาห์กว่าๆแต่จะชัดเจนตอน20สัปดาห์ขึ้นไป ส่วนเรื่องน้ำหนักให้วัดจากลูกเป็นหลักนะคะ หากลูกตรงเกณฑ์แม่ไม่ต้องห่วงเลยว่าตัวเองจะผอมไปค่ะ

เคยรู้สึกเหมือนตอด แต่ถามหมอแล้วว่าอายุครรภ์แค่นี้มันยังไม่สามารถรู้สึกได้หมอบอกเป็นลมในท้อง หรืออวัยวะภายในขยับค่ะ

เหมือนกันค่ะ 16-18 สัปดาห์เเล้ว ท้องไม่ใหญ่ น้ำหนักเเม่เท่าเดิม อยากทราบว่าคุณเเม่ท่านอื่น บำรุงอะไรกันบ้างค่ะ

ก็รู้สึกเหมือนมีอะไรที่ท้องรู้สึกนิดๆแหละค่ะแบบเหมือนน้องขยับตอดๆ