ไปฝากครรภ์

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 7Week แล้วคะ จะไปฝากครรภ์พรุ่งนี้ ขอทราบรายละเอียดการไปฝากครรภ์ของแม่แต่ละบ้านหน่อยคะ

ไปตอน8w หมอก็ถามประจำเดือนล่าสุดมาวันไหน แล้วมีอาการแพ้ท้องบ้างไหม กินข้าวกินอะไรได้บ้างไหม จากนั้นหมอก็ให้นอนบนเตียงเพื่อซาวน์ดูถุงตั้งครรภ์ได้กี่วีคแล้ว หมอจะอธิบายหมดเลยคะ เสร็จแล้วก็เจาะเลือด ตรวจฉี่

ของเราฝากที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ คุณหมอก็จะอัลตร้าซาวด์แล้วก็เจาะตรวจเลือดค่ะ แม่ไม่มีความเสี่ยงใดๆก็เลยไม่ต้องพาคุณพ่อมาเจาะเลือดด้วยก็ได้