ตั้งครรภ์ 5 weeks รู้สึกเบื่ออาหารจะแก้อย่างไรดีคะ ?

ตอนนี้ตั้งครรภ์น้องได้ 5 สัปดาห์แล้วคะ แต่มีอาการ เบื่ออาหาร และมีความรู้สึก นอยๆ ดาวน์ๆ คะ จะแก้อาการแบบนี้อยากไรดีคะ กลัวลูกได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน และกลัวอารมณ์จะมีผลต่อลูกในท้องคะ

ในช่วงแรก ๆ ของการตั้งครรภ์ แม่ท้องมักจะมีอาการแพ้ท้องทานอาหารไม่ค่อยได้ เบื่ออาหาร เหม็นอาหาร พาลไม่อยากกินอะไรเลย แต่พอเข้าสู่ช่วงไตรมาสที่สอง น้ำหนักตัวระหว่างนี้จะต้องค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเป็นไปตามเกณฑ์ หากช่วงไตรมาสแรก แม่มีอาการแพ้ท้องหนัก ก็ยังไม่ต้องกังวลมาก เพราะ 3 เดือนแรก ลูกในท้องจะได้รับสารอาหารจากถุงไข่แดง หลังจากเข้าสู่ไตรมาสที่ 2 อาการแพ้ท้องเริ่มทุเลา แม่ท้องก็ต้องเลือกทานมากขึ้น เพื่อให้อาหารส่งต่อไปให้ทารกในครรภ์ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3/

6y trước

ขอบคุณมากคะ

6y trước

ขอบคุณมากนะคะ