ปรึกษาหน่อยคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์5เดือน ท้องผูก ปวดอึแต่อึไม่ออก ใครเป็นบ้างค่ะ ต้องทำไง

บ้านนี้เคยเป็น 10 วันค่ะ ปกติเป็นคนดื่มน้ำเยอะ ทานผักผลไม้มาก แต่เป็นเพราะฮอรโมนที่เปลี่ยนแปลง และมดลูกขยายกดทับลำไส้ค่ะ อยู่ๆ มันก็ออกมาเอง และไม่เคยมีปัญหานี้อีกเลย

มะละกอสุก สัปรด โยเกิร์ต ลูกพรุนอลแห้งหรือน้ำลูกพรุน ลองดูนะคะ (บ้านนี้จัดมาทุกอย่างแล้วก็ไม่เห็นผลค่ะ) ถ้าไม่เห็นผลแนะนำว่าขอยาระบายอ่อนๆกับคุณหมอที่ฝากครรภ์ได้จ้า

บ้านนี้ตื่นมากินนมสด 1 แก้ว + กล้วยน้ำหว้า 2 ลูก ตื่นมาก็กินเลย ให้กินตอนท้องว่างก่อนแปรงฟัน ได้ผลทุกวันค่ะ ปกติเป็นคนท้องผูกง่ายมาก

เมื่อก่อนก็ถ่ายไม่ค่อยออกเหมือนกันแต่ตอนนี้ขับถ่ายตอนเช้าทุกวันเลยค่ะเน้นกินผักผลไม้ดื่มน้ำมากๆช่วยได้เยอะเลยค่ะแม่

เราท้องได้ 5 เดือน ไม่ท้องผูกเลยค่ะ แต่เราเป็นคนดื่มน้ำเยอะ วันนึงน่าจะเกิน 3 ลิตรได้ค่ะ ค่อยๆดื่ม ค่อยๆจิบเอาค่ะ

วิธีของบ้านนี้คือ ดื่มน้ำเยอะๆ กินมังคุด กินกล้วยน้ำว้า มะละกอสุก คือกินเยอะมากอึนิ่มขึ้น ถ่ายคล่อง

เคยเป็นช่วงสามเดือน ตอนนี้ห้าเดือนปกติค่ะกินผักเยอะๆ นะคะช่วยได้เยอะมากค่ะ

เป็นค่ะแม่ ทำทุกอย่าง บางที 2-3วันถ่ายที บ้านนี้กินน้ำส้มประจำ ดื่มน้ำเยอะค่ะ