อยากถามเเม่ๆมีหมอคุณเเม่ท่านไหนให้ควบคุมน้ำหนักเเบบไม่อยากให้น้ำหนักขึ้นเลยบ้างคะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์17w1d น้ำหนักจะขึ้นเดือนละ4-5ขีด เพราะคุมอาหาร ขนาดขึ้นเดือนละนิดเดียว หมอชอบบอกว่า มห่เราคุมอาหารให้ดี น้ำหนักลูกโตตามเกณฑ์ดี เเต่หมอบอกถ้าน้ำหนักเเม่ไม่ขึ้นเลยจะยิ่งดี มีหมอใครเป็นเเบบนี้บ้างคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ไม่นะคะคุณหมอไม่เคยพูดเรื่องน้ำหนักแม่เลยค่ะ​ แต่ถ้าขึ้นเยอะเดือนละหลายโลอาจจะมีบ่น​ แม่บ้านนี้20wขึ้นมา1โล​ จากที่ลดไป4โลช่วงแพ้ท้อง​ ลูกในท้องหนัก206กรัม​ ถามหมอว่าน้องอยู่ในเกณฑ์​มั๊ยหมอก็ว่าปกติ แม่อย่ากังวลเลยค่ะ​ ของแม่ก็ใช่ว่าจะขึ้นเยอะอะไรขนาดนั้น​ เครียดเปล่าๆค่ะ

เรา 20 วีค น้ำหนักขึ้นมาครึ่งกิโลค่ะ หมอบอกว่าโอเคมาก ส่วนน้ำหนักลูกอยู่ที่ 343 กรัม หมอบอกตามเกณฑ์ดี เกินไปหน่อยด้วยค่ะ 😊

2y trước

ตอน 6 วีค หนัก 45.5 ตอน 12 วีค หนัก 44.5 ตอน 20 วีค หนัก 46 ค่ะ 😅

หมอเราไม่เคยบ่นเลยค่ะ เรากินโหดกินดุ พึ่งขึ้นโลแรกตอน 7 เดือน แล้วก็พุ่งตามมาอีก 9 โล (ตอนเริ่มท้อง 60 กก.)

แม่บ้านนี้ก่อนท้อง42ค่ะ ตอนนี้ 21วีค หนัก47 ไปแล้ว น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ คุณหมอก็ไม่ได้ว่าอะไร ☺️

ก่อนท้อง แม่45 ตอนนี้ 19วีค แม่50แล้ว4เดือนพุ่ง5โล หมอสะดุ้งนน.ขึ้นเยอะ ตรวจเบาหวานปกติคะ

บ้านนี้ก่อนท้อง91ค่ะพอท้องเหลือ79.3ค่ะตอนนี้20+1ค่ะน้ำหนักไม่ขึ้นเลยน้ำหนักตัวน้อง382ค่ะ

เรา ตั้งแต่ท้อง - 5 เดือน 3 กก. ค่ะ คุมหวาน คุมแป้ง กำลังย่างเข้าเดือน6

เราเดือนเดียวขึ้น3โล..หมอหัวเราะแล้วบอกเบาๆหน่อยนะแม่