ลูกยังไม่ดิ้นเลย

ตอนนี้ก็ 19 สัปดาห์แล้วลูกยังดิ้นเลย จะเป็นอะไรหรือป่าวค่ะ คุณแม่บ้านไหนลูกยังไม่ดิ้นเหมือนกันบ้างค่ะ

1 Trả lời

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ สัก20-22 wk คุณแม่น่าจะเริ่มรู้สึกชัดขึ้นค่ะ^^การรู้สึกถึงลูกดิ้นปกติจะขึ้นอยู่กับ ผนังหน้าท้องของคุณแม่แต่ละคน ขนาดของน้องและเป็นท้องแรกหรือคุณแม่เคยท้องมาแล้วด้วยนะคะ บางทีผนังหน้าท้องหนาหรือเป็นท้องแรก ก็จะรู้สึกช้าค่ะ แต่ช่วง 20-22 wk จะเริ่มรู้สึกถึงการตอด การดิ้น ชัดเจนขึ้นเองนะคะ^^