คลอดธรรมชาติVSผ่าคลอด

ตอนนี้กำลังลังเลระหว่างคลอดเองกับผ่าคลอด ถ้าแม่ๆเลือกได้จะเลือกคลอดด้วยวิธีไหนคะ

คลอดเองเพราะแผลหายเร็วกว่าผ่าคลอดอีก คลอดธรรมชาติ 2คนเองคนเล็กได้4 เดือนกว่าเอง

เหมือนกันเลยค่ะแม่อายุเยอะแล้วมีแต่คนบอกผ่า แต่แม่ก็ยังลังเลอยู่เหมือนกันค่ะ

คลอดธรรมชาติค่ะ ตัวแม่เองสูงแค่ 148 ซม.ยังสามารถคลอดเองได้ แถมแผลหายเร็วด้วย😁

4y trước

แม่สูงเท่ากันเลย แต่เราอุ้งเชิงกรานแคบ เบ่งเป็นชม.เลยค่ะแต่ก็ไม่ออกหมอต้องกดท้องช่วย

เราผ่าคลอดเพราะเรื่องวันเวลาค่ะ ถ้ารอคลอดเองไม่รู้จะปวดตอนไหน 😂

เลือกคลอดเองค่ะ แต่ถึงเวลานั้นจะคลอดได้มั้ยค่อยว่ากันอีกที 😂

เลือกคลอดธรรมชาติไว้ก่อนค่ะ ถ้าไม่ได้ฉุกเฉินจนต้องผ่าค่ะ

บ้านนี้เลือกคลอดเองค่ะ เพราะแผลหายเร็ว ฟื้นตัวไวกว่าค่ะ

อยากคลอดธรรมชาติคะ. มีวิธีไหนที่ทำให้คลอดง่ายๆบ้างคะ

4y trước

คลอดง่ายไม่ง่ายอยู่ที่ตัวเด็ก และช่วงอุ้งเชิงกรานคุณแม่ ถ้าแม่ตัวเล็กคลอดยากค่ะ

ผ่าค่ะ เลือกวันเวลาได้ ถ้าคลอดเองกลัวไปรพ.ไม่ทันค่ะ

คลอดเองค่ะ ฟื้นตัวไว ไม่อยากให้ใครมาดูแลหลังคลอด