คลอดธรรมชาติVSผ่าคลอด

ตอนนี้กำลังลังเลระหว่างคลอดเองกับผ่าคลอด ถ้าแม่ๆเลือกได้จะเลือกคลอดด้วยวิธีไหนคะ

คลอดเองดีสุดค่ะถ้าเลือกได้ ผ่าคลอดเจ็บแผลผ่าสุดๆๆเลย ลุกเดินลำบากกว่ากลับมาเตียงได้ ใช้เวลา10นาที ขึ้นลงเตียง

อยากคลอดเองค่ะ ตอนนี้ 39+1 ลูกหัวไม่ลงเชิงกรานท้องยังอยู่สูงมาก หมอบอกว่าถ้าเกิน 40 วีค ให้เปลี่ยนแผนการคลอดใหม่

เราเลือกคลอดเองค่ะ เราแค่อยากรุ้ความรุ้สึกสักครั้งในชีวิตว่าเป็นยังไง 555 ทำเหมือนเก่ง แต่ก็กลัวนิดๆ

ตอนแรกว่าจะคลอดเอง แต่ที่บ้านไปดูฤกษ์ไว้แล้ว คงต้องผ่าตามฤกษ์ แต่ถ้าน้องอยากออกก่อนก็คลอดเองคะ

คลอดธรรมชาติดีกว่าค่ะฟื้นตัวเร็ว ถ้าไม่อยากเจ้บฝากพิเศษของเอกชนคลอดธรรมชาติบล็อกหลังไม่เจ้บ

บ้านนี้คุณหมอให้ผ่าคลอด กำหนดผ่าให้อยู่ระหว่าง 24 ตค. - 6 พย. 63 ตอนนี้รอดูฤกษ์คลอดจากพระอาจารย์คะ

ผ่าคลอดค่ะ ลูกคนเเรกเราเคยคลอดธรรมชาติคลอดยากเสี่ยงต่อลูก น.น.แรกเกิด3480 ยังได้อบให้น้ำเกลือ

บ้านนี้เลือกผ่าคลอดตามฤกษ์ค่ะ แต่ถ้าน้องต้องคลอดก่อนเลือกคลอดธรรมชาติแบบบล็อคหลังค่า

คลอดธรรมชาติ จ้า หายง่ายช่วยเหลือตัวเองได้ไวเราพึงคลอดเมื่อวาน วันนี้ก็สบายๆ

คลอดเองค่ะ เจ็บนานกว่าทรมาณกว่า แต่ถ้าผ่านมาได้ภูมิใจมากๆค่ะ ฟื้นตัวไวกว่าด้วย