สอบถามแม่ๆๆ

ตอนนี้ 19w แล้ว น้ำหนักขึ้น แค่1 โล แต่ท้องโตมากๆๆ เหมือนท้องแฝด ปกติจะทานนมวันละ 2 กล่อง ไข่วันละ 2 ลูก ผักผลไม้ ไม่เคยขาด ยาบำรุงหมอก็ทานไม่เคยขาด แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย แบบนี้ คือลงน้องใช่ไหมค่ะ แอบกังวล#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

น้ำหนักน่าจะไปลงที่น้องคะแม่​ แต่ดีนะคะ​ แม่ตัวไม่บวมใช่มั้ยคะ​ บ้านนี้​ 4เดือนกว่าแล้ว​ น้ำหนักมาแค่3โลค่ะ​ หิวบ่อยกินเยอะ แต่ท้องโตมาก​ ไปลงที่ลูกหมดค่ะ​ น้ำหนักแม่จะเริ่มขึ้นมากในช่วง​ 5-6เดือนขึ้นไปคะ​ ลองสังเกตุขนาดตัวและน้ำน้องไปหาหมอรอบหน้านะคะ😊

นมถ้าทานวันละ 2 กล่องแนะนำทานนมวัว 1 กล่อง นมอื่น ๆ อีก 1 กล่องนะคะ อย่าทานชนิดเดียวมาก ๆ เพราะลูกเสี่ยงแพ้นม น้ำหนักแม่ขึ้นแค่ไหนไม่สำคัญค่ะดูที่น้ำหนักลูกเป็นหลักนะคะ

2y trước

นมทานถูกแล้วค่ะ แม่ดูเกณฑ์น้ำหนักน้องในแอพนี้ได้เลยนะคะ ตามเกณฑ์ก็ถือว่าลงลูกแล้วค่ะ

น้ำหนักลงน้องค่ะ บ้านนี้32วีค ขึ้นมา4โลค่ะ นน.ลงลูกหมดเลย ดีแล้วค่ะแม่ อย่าโฟกัสที่นน.แม่ ให้โฟกัสที่นน.ลูกนะคะ

อันนี้เเม่ขึ้น30โลมีทีลูกลูกกับรกเเค่2กิโล8ขีด เเถมต้องไปทำงานไม่ได้ให้นมลูกไม่ลดเลยจร้า

น้ำหนักน่าจะลงน้องนะคะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ดูที่น้ำหนักเด็กให้ได้ตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ

นี้ท้อง19wแล้วค่ะขึ้นมา1โลเองแต่น้ำหนักตัว59จากน้ำหนัก52ที่เหลือคงลงแม่หมด

ตอนซาวด์นน.น้องตามเกณฑ์มั้ยคะ??

2y trước

ยังไม่ได้ซาว์ดเลย ถ้าซาว์ดแล้ว น้ำหนักตามเกณฑ์ นะมากังวลทำไมเนอะ เห้อ