แม่ๆ ติดเข็มกลัดกันตอนกี่เดือนคะ จำเป็นต้องติดไหม

ตอนนี้ 10 วีคค่ะ ?

ติดตั้งแต่3เดือนค่ะ มันรู้สึกดีแปลกๆค่ะ ตั้งแต่เเท้งคุกคามวันนั้นเพราะเราลืมติดเข็มกลัด ทุกวันนี้ติดทุกวันค่ะ ปกติ น้องเเข็งแรง ไปไหนมาไหนเค้าเห็นเข็มขัด เค้าก็จะมีความเกรงใจ เห็นใจคนท้อง เค้าจะได้ระวังเรา #ความเชื่อส่วนบุคคลค่ะ คนโบร่ำโบราณเค้าถือ แค่นี้ไม่ไม่ลำบากใจที่จะไม่ติดหรอกค่ะ ไม่มีใครว่าหรอก ติดไว้ก็ดี ไม่มีผลกระทบต่อลูกแน่นอน

ถ้าต้องออกไปนอกบ้านเจอคนเยอะๆ แนะนำให้ติดค่ะ อย่างน้อยคนอื่นจะได้ระวังเรา ไม่เกี่ยวกับความเชื่ออะไรเลย แต่พอท้องเริ่มออกเยอะจนถ้าตาไม่บอดก็มองออกว่าเราท้องก็ไม่ได้ติดแล้วค่ะ

ติดตั้งแต่ท้องเล็กๆค่ะ ติดเวลาออกไปข้างนอก ส่วนตัวคิดว่าเป็นกุสโรบาย แยกคนท้องกับคนไม่ท้องค่ะ เพื่อไม่ให้มีคนเดินชน อีกอย่างเวลาขึ้นรถโดยสาร จะได้มีคนลุกให้เรานั่งค่ะ

ติดตอนประมาน 4 เดือนหน่อยๆคะ เพราะญาติเสีย และติดตลอดเวลาออกบ้าน เพราะเป็นคนท้องเล็ก ไม่ค่อยมีคนเชื่อว่าท้อง ขนาดติดยังมีคนหาว่าอ้วนคะ😂 ก็เลยต้องตามน้ำ

ไม่จำเป็นจ้า แค่ความเชื่อค่ะ แต่บ้านนี้ไม่ถือ กลัวด้วยค่ะ เกิดคนมาชนหรืออะไรมาชนเข้าเข็มจะเด้งออกมาทิ่มเอา😂

ติดแค่ตอนท้องยังออกไม่ชัด ที่ติดเพราะคนอื่นจะได้ระวังไม่เดินชนเรา แต่พอท้องโตคนเริ่มเห็นชัดก็ไม่ติดละค่ะ

ติดตั้งแต่คนเสียชีวิตไกล้บ้านค่ะ ความเชื่อของคนแก่ค่ะติดตั้งนั้นมาตอนนี้28วีคแร้วค่ะ

ติดตั้งแต่รู้ว่าท้องเพราะเป็นคนตัวเล็กค่ะ ติดเฉพาะออกไปข้างนอกค่ะ กันคนเดินชนค่ะ

ไม่เคยติดค่ะ​ พ่อบ้านก็ไม่ถามเยอะ​ บอกแค่ไม่ถูกกับของแหลม​เขาก็ไม่บังคับค่ะ

ติดเลยก้ได้คะช่วงครรภ์อ่อนๆคนอื่นจะได้รู้ว่าท้องคะ เค้าจะได้ระวังเราด้วย