น้ำหนักจะ100โลแล้ว..แม่ๆล่ะคะกี่โลกันแล้วคะ

ตอนนี้99.0แร้วคร้าลูกคลอดแล้วจะลดมั๊ยคะ....ก่อนท้องแค่79-80เองค่ะ

น้ำหนักจะ100โลแล้ว..แม่ๆล่ะคะกี่โลกันแล้วคะ

ก่อนท้อง 85 ค่ะ ทำใจไว้ว่าก่อนคลอดทะลุ 100 แน่😂 แต่ผิดคาดตอนนี้34+5w ขึ้นมาเป็น 92 เอง ช่วงหลังคลอดให้นม+เลี้ยงลูก น้ำหนักลดจริงๆค่ะ จากประสบการณ์ท้องแรก (ท้องแรกน้ำหนักขึ้นมา30โล ปั๊มนม 6เดือนลดไป12โล) แต่พอหยุดปั๊มนมแล้วกินเยอะ น้ำหนักพุ่งเลย 555

ก่อนท้อง70ค่ะ ตอนนี้12wแล้วจ้า ขึ้นมาเปน76 คุณหมอดุมากเลยให้งดของว่างและผลไม้ ทานได้แค่ข้าวกับผักค่ะ😢เพราะคุณหมอกลัวเสี่ยงเบาหวาน ความดันค่ะ ทุกวันนี้เลยคิดว่าลูกจะได้รับสารอาหารเพียงพอรึป่าว😅

ก่อนท้อง83ตอนคลอด89 น้ำหนักอยู่ที่ลูกอย่างเดียวค่ะลงหนัก3000โล คลอดก่อนกำหนด35วิกเด็กเเข็งเเรงดีไม่ได้อบนอนโรงพยาบวัน3ก้อกลับบ้าน คลอดเสร็จน้ำหนักลดลงเร็วมากเหลือ65เองตอนนี้

บ้านนี้ก่อนท้อง 66 ตอนท้อง 62 หลังคลอดเหลือ 55 คะ ตอนนี้น้องได้ 6 เดือน จะ 7 เดือนแล้วค่ะ โดนเรื่องเสี่ยงเบาหวานเลยคุมเรื่องอาหารค่ะ น้องออกมาน้ำหนักตามเกณฑ์เลยคะ ตอนคลอด 3290 ค่ะ

คลอดน้องลงอย่างมากก้อ10โลค่ะ ถ้าเรากินบำรุงน้ำนมก้ออาจจะขึ้นอีกนิดๆค่ะ บ้านนี้ก่อนท้อง 68 ท้องน้อง 78 คลอดน้องเเล้ว เหลือ 68 ยังไม่ลดจากเดิมเลยค่ะ

ก่อนท้อง 89 ตอนนี้90กก. 8เดือนแล้วค่ะ ขึ้นมาโลเดียว แต่ลูกตอนนี้ นน.1900 แล้ว หลังคลอดต้องฮึบสู้ค่ะแม่ พยายามลดเอา ตอนนี้เพื่อลูกไปก่อนนะคะ 😅

บ้านนี้ขึ้นยากเย็นจนหมอกังวล แต่น้ำหนักลูกยังขึ้นตามเกณฑ์ดีอยุ่ แต่แม่เพิ่งขึ้นมา 3 โลเองค่ะ จากก่อนท้อง 47 กก. ตอนนี้ 7 เดือน 50 กก.

ก่อนท้อง 65 โล 38 วีค 83 ค่ะตอนน้อง1 เดือนแม่เหนื่อยมากลงเหลือ 60 โล พอเข้าเดือนที่ 2แม่ป่วยอีก เหลือ 57 ลงจนข้างบ้านสงสัยเลยค่า 5555555

ก่อนท้อง​ 79-80​ กก.​ เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ท้องได้8เดือน​ 1สัปดาห์ นำ้หนักอยู่ที่91 กก.​ เพิ่มขึ้นมาตั้ง​ 11-12​ กก.​กันเลยทีเดียว

ก่อนท้อง75 ก่อนคลอด 94 หลังคลอด86 ขึ้นมา19โลค่ะ หลังคลอดลดเเค่8โลเอง จะร้อง ค้างไว้ที่เเม่ตั้ง11โล ลงแม่หมดเลย ลูก นน.2860ค่ะ