บล็อคหลัง / ดมยาสลบ

ตอนนี้38wแล้ว กำหนดคลอด10ต.ค ลูกไม่กลับหัวเลยค่ะ หมอแนะนำว่าถ้าวันที่4ต.คนี้ ไม่กลับหัวคือนัดผ่าแล้ว อยากรู้ว่าถ้าผ่าคลอดบล็อคหลัง หรือ ดมยาสลบ ดีค่ะ แล้วมีอาการหลังคลอดเป็นไงบ้างค่ะ จะปวดหลังนานไหม มีอาการอะไรบ้างค่ะ ควรดูแลตัวเองยังไง รักษาแผลผ่าคลอดยังไง แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ รู้สึกกลัวหวั่นๆค่ะ ✌🏻🙏🏻 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์แนะนำหน่อยค่ะ

บล็อคหลังไม่เจ็บเลยค่ะ มีแค่จุกๆตอนหมอกดท้อง เอาเด็กออกมา ได้ยินลูกร้องด้วย แผลผ่าเจ็บตอน 2-3วันแรก จากนั้นจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ วันที่ 3 เราไปฝึกอาบน้ำให้ลูกแล้ว ผลข้างเคียงหลังผ่าคือ จะไม่ถ่ายอยู่ 3-4วัน ,อาการคันยิบๆตามตัว, อาการปวดเมื่อยต้นคอ บ่า ส่วนดมยาเดี๋ยวนี้ไม่นิยมนะคะ เพราะผลข้างเคียงหลังจากการฟื้นมีเยอะกว่า เช่น คลื่นไส้ อาเจียน ,ปวดแผลมากหลังจากฟื้น เพราะไม่ได้ให้มอฟีน, บางรายแพ้ยาสลบ ดังนั้น บล็อคหลังจะปลอดภัยกว่าค่ะ มันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ เราชิลมากเลยพยาบาลชวนคุยตลอดตอนผ่า 😅

3y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ 🙏🏻🥰

สอบถามค่ะแม่ ได้ออกกำลังกายหรือโยคะทำท่าต่างๆเพื่อให้ลูกกลับหัวบ้างไหมคะ

3y trước

ใช่ค่ะไม่ยอมกลับเลย ซาวกี่ครั้งก็อยู่ท่าก้น