น้ำหนักเด็กในครรภ์

ตอนนี้33วีคค่ะน้องหนักแค่1526g แต่ตอน27วีคน้องหนัก850g ถือว่าน้ำหนักขึ้นเร็วมั้ยคะ

33 วีคเหมือนกันค่ะ น้อง 2,150 กรัม ค่ะ ช่วงไตรมาสสุดท้ายน้องจะขึ้นเร็ว ขึ้นเยอะเป็นเท่าตัวของช่วงแรกเลยค่ะ 🤰🏻🤰🏻 คุณแม่บำรุงเยอะๆเลยค่ะ

ค่อนข้างน้อยนะคะบ้านนี้ 34 วีค 2210 กรัม หมอบอกว่าตามเกณฑ์แม่ยังรู้สึกว่าน้อยไปนิดเลยค่ะบำรุง นม ไข่ กล้วย เพิ่มนะคะ

ยังมีเวลาบำรุงยุค่ะแม่บ้านนี้คลอดลูกชายคนโตก่อนกำหนดตอน32+3นน.แรกเกิด2,430กรัมตอนนี้ท้องลูกสาวได้30สัปดาห์แล้วค่ะ

เราว่าน้อยไปนิดหน่อย​คะ 33w ควรได้สัก1900g ขึ้นไป กินเพิ่มอีกนิดนึงนะคะ บ้านนี้ 28 wได้1539g หมอบอกเยอะไป

3y trước

แม่กินอะไรบ้างคะ 25w 920g เองค่ะ

เครื่องซาวหมอเเค่คาดเดาน้ำหนักค่ะตอนคลอด35วีคหมอซาวว่าหนัก2300เเต่คลอดออกมาน้อง2610กรัมค่ะ

น้ำหนักน้อยนะคะ ของเรา28+4 วีค น้ำหนัก1477 กรัม แม่บำรุงเยอะๆนะคะ นม ไข่ กล้วย

น้ำหนักน้อยมากเลยค่ะ บ้านนี้ตอน28w 1300g แล้วนะคะ 33w ต้องไม่ต่ำกว่า1800g ค่ะ

ไม่ค่ะ ยังเหลืออีกเยอะค่ะแม่ อัดให้ได้ก่อนคลอดสัก 2800-3000 นะคะ

ค่อยข้างน้อยนะคะ เรา 31 วีค 1800 แม่ช่วงนี้เน้นโปรตีนเยอะๆนะคะ

ช่วงสุดท้ายจองการตั้งครรภ์น้ำหนักจะขึ้นเร็วปกติค่ะ

3y trước

เน้นโปรตีนพวกเนื้อหมู น้ำหนักพุ่งเเน่นอนค่ะ