ท้องเเข็งบ่อยตั้งเเต่4เดือน

ตอนนี้30wค่ะ ท้องเเต่บ่อยตั้งเเต่4เดือน จำได้ว่าตั้งเเต่ลูกดิ้นท้องก็จะท้องเป็นปั้นไปเลย เป็นมาเรื่อยๆไม่เจ็บเเค่ตึงๆ เเบบนี้คือลูกตัวใหญ่ใช่มั้ยคะ เคยถามหมอไปตอน28wเเต่ไม่ได้บอกว่าเป็นมาตั้งเเต่4เดือน หมอบอกเป็นเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เเม่คนไหนท้องเเข็งตั้งเเต่4เดือนบ้าง คอดก่อนกำหนดมั้ย

ท้องแรก แม่ท้องแข็งตั้งแต่4เดือนค่ะ แล้วก่อคลอดก่อนกำหนด 35+2w ค่ะ

พยามอย่ายกของหนักคะ