ท้องอืด

ตอนนี้2สัปดาห์ 5วัน แล้วครับลูกชายตัวแสบมีอาการท้องแน่น เวลากดที่ท้องเค้าจะแข็งๆ เวลานอนก็จะบิดตัวทีนึงก็ร้อง แบบบิดขี้เกียจ ให้กินเบบี้ดอลก็ดีขึ้นนิดหน่อยแต่ก็ยังแน่น แล้วเดียวนี้ก็ไม่ค่อยยอมนอนแล้วด้วยเป็นมาสองวันแล้ว ตื่นตั้งแต่เช้านอนอีกที4โมงเย็นพอตกกลางคืนสักตี1เค้าก็จะไม่ยอมนอน55555 ปกติแล้วให้กินนมแม่จากขวดครับ

ท้องอืด

จับน้องพาดบ่านะคะ ให้น้องเรอ บ้านนี้ช่วงแรกเวลาไม่นอนจะรู้เลยค่ะว่าน้องกินนมเยอะไป อุ้มเรอ เป็นชมเลยค่ะ หรือบางทีเค้าทานไม่อิ่ม ต้องสงเกตนะคะ ปกติเด็กวัยนี้ต้องนอนอย่างต่ำ 15 ชมค่ะ ถ้านอนพักผ่อนไม่พอ มันจะทำให้พัฒนาการเค้าไม่ดีนะคะ

5y trước

ลองดูนะคะ ไม่ก็ทามหาหิงส์ให้น้องที่ท้องค่ะ

ทานนมขวดก็ทำให้น้องท้องอืดได้ เพราะท่าจัดท่าป้อนนมไม่ดี มีลมเข้าขณะน้องดูดจุก ก็จะท้องอืด ลองปรับท่าดูนะคะ ... เราสามารถนวดท้องน้อง เพื่อช่วยให้สบายท้องได้ด้วย

5y trước

จะลองมำดูครับเค้าค่อนข้างโวยวายเวลาหิว บางทีนมจากเต้าแม่ก็ไหลไม่ทันเลยต้องให้กินจากขวด เวลาเค้าหิวจะดูดปสกแล้วครับแจ๊บๆๆ