อยากถาม

ตอนนี้28wแล้วท้องพูกและปวดท้องบ่อยมากอันตรายไหม

ปวดท้องบ่อย ไปหาหมอค่ะ อันนี้เกิดได้หลายสาเหตุ บางสาเหตุก็อันตราย ซึ่งต้องให้หมอวินิจฉัยค่ะ ส่วนท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆ

ตื่นเช้ามาทานน้ำ 1แก้วก่อนเลยนะคะ แล้วทานกล้วย 1ลูกค่ะ ตามด้วยน้ำอีกที ค่อยๆปรับไปนะคะ ระหว่างวันก้อทานผลไม้เยอะๆค่ะ

ท้องผูกมากๆ ก็ไม่ดีค่ะ ให้ทานผักผลไม้เยอะๆ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ทานอาหารที่ย่อยง่ายๆ ด้วย จะช่วยให้ไม่ท้องผูกได้ค่ะ

บ้านนี้ก้ท้องผูกคะ..จะเน้นดื่มน้ำกับนมเปรี้ยวช่วยได้คะบ้านนี้