คุณแม่ท่านไหน ท้องแล้วเท้าบวมบ้างค่ะ?

ตอนนี้ เราท้องได้ 16 สัปดาห์แล้ว ท้องโตมากอาจจะเพราะกินเยอะด้วย เท้าเริ่มบวม และเจ็บฝ่าเท้ามาก อาจจะเป็นเพราะน้ำหนักหรืออาการปกติของคนท้อง มีคุณแม่ท่านไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะ อยากให้ช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ?????

เคยเป็นตอน16-17วิคเหมือนกันค่ะ ปวดฝ่าเท้ามาก ยิ่งตอนเช้าตอนตื่นนอนปวดมากๆเลยค่ะ แต่เท้าไม่บวมนะคะ เอาเกลือใส่น้ำอุ่นและแช่เท้าประมาณครึ่งชม.คะ เช้าและก่อนนอนค่ะ เด่วก็หายค่ะ คุณหมอบอกว่าสาเหตุมาจากน้ำหนักมากเกินไป ให้ควบคุมน้ำหนักค่ะ ตอนนี้20วิคแล้ว ไม่ปวดแล้วค่ะ

5y trước

เราอาจจะน้ำหนักขึ้นด้วย เลยมีผลให้ข้อเท้าบวมและเจ็บฝาเท้า เดี๋ยวจะไปปรึกษาหมออีกทีค่ะ

ลองเดินเบา สัก 30 นาที 3 วันต่อสัปดาห์ อาจจะลองเล่นโยคะคนท้อง ว่ายน้ำ ช่วยอาการ ปวดหลัง มือเท้าบวม กล้ามเนื้อได้ยืดหยุ่น....บ้านนี้ทำตั้งแต่ เข้า เดือนที่5 พอหยุด 3 วันก็จะเริ่มตึงบวม จนต้องทำเป็นนิสัย ตอนนี้ 33 วีค 6 วัน ไม่มีอาการแบบนั้นเลยคะ

5y trước

ออกกำลังช่วยลดผิวแตกลายตอนท้องด้วยคะ เพราะได้ยืดหยุ่ด

บ้านนี้ก็เคยบวมตอน20วีคบวมมากแต่กดแล้วไม่ยุบไม่เจ็บเปนเพราะเดินมากยืนนานเพราะช่วงนั้นช่วยงานบุญทั้งวันสาองสามวันติดตอนนี้37+1wกำลังบวมอีกแล้วค่ะแต่อันนี้บวมเอง...

5y trước

😍😍😍

เรา 32 วีคแล้วยังไม่บวมค่ะ ถ้าบวมตั้งแต่ 16 วีคไวไปนะคะ น้ำหนักขึ้นเท่าไรคะ

5y trước

กดแล้ว ก็ปกติค่ะ อาจจะเป็นเพราะเดินเยอะ และน้ำหนัก

เคยบวมตอน 24 สัปดาห์ ตอนนี้คุมอาหารและแช่น้ำอุ่นไม่มีบวมแล้วค่ะ

5y trước

สงสัย ต้องควบคุมอาหารค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นจ้าหาหมอนมารองขานะคะจะช่วนลดบวม

5y trước

เดี๋ยวต้อง เอาหมอนมารองขาดูบ้างแล้วค่ะ

ลองแช่น้ำอุ่นแร้วใส่เกลือนิดหน่อยแก้ได้ค่ะ

5y trước

เดี๋ยวจะลองทำดูค่ะ

เริ่มบวมตอน 37 wks ค่ะ แต่ไม่มาก

5y trước

ดีจังเลยค่ะ

เอาหมอนหนุนขาสูงๆไว้จ้า

5y trước

ขอบคุณค่ะ