ตอนนี้ 9week คะ ลิ้นเปรี้ยวขม เป็นฝ่าขาวๆเป็นตุ่มๆคะ ปกติไหมคะ จะหายเมื่อไรคะ

คนท้องขมปาก เป็นอาการทั่วไปที่เกิดขึ้นได้กับแม่ท้องหลายคน และเมื่อครรภ์ของคุณโตขึ้นเรื่อยๆ อ่าเพิ่มเติมที่นี่ค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%82%E0%B8%A1%E0%B8%9B%E0%B8%B2%E0%B8%81/

ปกติค่ะ ช่วงไตรมาสแรก บ้านนี้ เหงือกอักเสบ เป็นร้อนใน ขมปากขมคอ เป็นอยู่อาทิตย์นึงก็หายค่ะ

เราก็เป็นเหมือนกันค่ะ ขมมาก แล้วก็มีน้ำลายเยอะ

ทานน้ำเยอะหน่อยลิ้นจะได้ไม่ขึ้นตุ่มค่ะ