ท้องแข็งบ่อยมากเลย

ตอนนนี้28w6d แล้ว ท้องแรก อยากถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะว่า ช่วงนี้ท้องแข็งบ่อยปกติไม แต่ไม่มีปวดท้องนะค่ะ แค่ท้องแข็งบ่อย แม่ๆเคยเป็นไมค่ะ

เเข็งเเบบไหนคะ เเข็งเเบบลูกโก่งตัวจะเเข็งเป็นบางจุด เเละไม่เป็นจังหวะ แข็งเเบบมดลูกบีบตัวจะเเข็งทั่วทั้งท้องค่ะ ถ้าเเข็งเเบบที่2ไปพบหมอนะคะ เป็นสาเหตให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ เราเป็นตอน31สัปดาห์ เเข็งเเต่ไม่เจ็บอะไร ไม่ปวดท้อง เเค่รู้สึกแน่นๆ ผ่าน รพ เลยลองเเวะตรวจ หมอติด NST ให้ ปรากฏว่าเเข็งจริงต้องadmitให้ยาระงับ 2 คืนค่ะ 34 สัปดาห์ไปตรวจครรภ์ปกติ เเข็งอีกต้องadmit อีก5คืนค่ะ ตอนนี้ทานยาเยอะมาก เเต่หมอบอกว่ายาไม่เป็นอันตรายต่อลูกในท้อง หมอคงประคองให้เลย 36 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ปัจจุบัน35+4 ค่ะ

ลูกโก่งตัวค่ะแม่☺️