ตอนนี้ท้อง4 เดือนกว่า เวลานอนกับแฟนแล้วทำไมรู้สึกเจ็บท้องน้อย จะเป็นอะไรรึป่าวค่ะ

หมายถึงมีเพศสัมพันธ์กันใช่ไหมค่ะ เพราะเวลาที่มีเพศสัมพันธ์ ต้องดูท่าด้วย ต้องไม่ใช้ท่าที่กดทับท้องหรือใส่เข้าลึก และอีกประการคือ เวลาที่ถึงจุด ไคลแม็กซ์ิจะทำให้มดลูกหดรัดตัว ทำให้ปวดท้องด้วยค่ะ นอนพักนะคะ ถ้าปวดไม่หายพบแพทย์ และงดกิจกรรมดีตลอดช่วงการตั้งครรภ์ดีกว่าค่ะ

อาจเป็นเพราะมดลูกบีบรัดตัวค่ะ เลยเกิดอาการเจ็บท้องน้อย แต่อาการนี้ควรจะหายไปหลังจากมีเพศสัมพันธ์ประมาณครึ่งชั่วโมงค่ะ แต่ถ้าไม่หายเจ็บควรไปพบแพทย์ค่ะ

เป็นอาการของมดลูกบีบรัดตัวค่ะ สักพักจะหายปวด แต่ถ้ายังไม่หายปวดควรพบแพทย์ค่ะ

ถ้าอาการเป็นติดต่อกัน ไปพบแพทย์คะ

คุณพ่อคุณแม่รุนแรงรึเปล่าคะ