ตอนนี้ท้อง3เดือนค่ะแต่แพ้ท้องอ้วกตลอดน้ำหนักลดลงมีผลต่อลูกไหมค่ะก

ไม่เป็นไรค่ะเป็นอาการปกติของคนที่ตั้งครรภ์อ่อนๆ ฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแแลวอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดอาการแพ้ท้อง น้ำหนักอาจลดลงไปย้างช่วง 3 เดือนแรก แต่ถ้าคุณแม่กินยาบำรุงที่หมอให้มาครบก้ไม่มีปัญหาค่ะ ข่วงแรกหทอจะให้กินโฟลิคเพราะช่วยมนการสร้างอวัยวะ สมอง เส้นประสาทต่างๆ ซึ่งช่วงนี้ตัวอ่อนจะเปลี่ยนแปลอย่างรวดเร็ว ถ้าได้รับโฟลิคในปริมาณที่ร่างกายต้องการส่งผลให้ทารกไม่เป็นโรคพิการแต่กำเนิด ทารกไม่มีกะโหลก ปาดแหว่วเพดานโหว่ กระดูดสันหลังไม่ปิดค่ะ ช่วงแรกๆใก้แม่กินอาหารอ่อน ย่อยง่าย แย่งกินน้อยๆมื้อย่อยๆนะคะ เพื่อตัสแม่เอง และยาบำรุงครรภ์สำคัญมากห้ามลืมทานค่ะ

8y trước

ขอบคุณมากค่ะ

ปกติค่ะ เด็กเค้าจะมีถุงอาหารของเค้า แม่นำ้หนักลดหรือไม่ได้กินก็ไม่เป็นไร แต่สำคัญคือโฟลิคต้องกินค่ะ นี่แพ้รุนแรงจน4เดือนนำ้หนักลงไป4โล แต่ลูกโตปกติ พอหายแพ้ก็ทานได้ปกตินำ้หนักจะขึ้นเองค่ะ

สามาเดือนแรกทีแพ้่ท้องนั้น น้ำหยักสามารถลดลงได้ แต่คุณแม่พยายามแบ่งอาหารออกเป็นมื้อย่อยๆ คร่า

8y trước

ขอบคุณค่ะ