ตอนนี้ท้อง31สัปดา.ทานอะไรถึงเพิ่มน้ำหนักทารกในครรภ์ได้บ้าง. ทารกในท้องน้ำหนักน้อย . กลุ่มใจจังค่ะ

คุณแม่ดูจากตารางด้านล่างนี้นะคะ หากน้ำหนักน้องไม่ต่ำกว่า 1.5 กิโล ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ หลักในการเพิ่มนเำหนักลูกในครรภ์คือการนอนพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ หญิงตั้งครรภ์ควรนอนหลับอย่างน้อย 8 ชั่วโมงในเวลากลางคืนและครึ่งชั่วโมงในเวลากลางวันค่ะ หากคุณแม่พักผ่อนน้อยและทำงานหนัก แทนที่ร่างกายจะไปหล่อเลี้ยงเด็กในครรภ์กับต้องไปซ่อมแซมส่วนอื่นที่คุณแม่ใช้งานหนักแทน ทำให้ลูกตัวเล็กค่ะ

เน้นโปรตีน เช่นไข่ไก่วันล่ะฟอง เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน เนื้อปลา ้กล้วยน้ำว้าวันล่ะลูก พักผ่อนให้มากๆควรนอนได้อย่างน้อย 8-10 ชม. เพื่อที่ร่างกายจะส่งอาหารไปให้ลูก ได้เต็มที่ ควรนอนตะแครงซ้าย ได้ส่งอาหารถึงลูกได้ดีค่ะ

6y trước

บ้านนี้ชอบทานไข่เป็ดได้ไหมค่ะ

เน้นโปรตีนคร่า