วันที่11 เดือนนี้ก้อจะ 4เดือนแร้วคะ. ฟันงอกมา 1ซี่ แต่ทำไมน้องเหมือนคอยังไม่แข็งค่ะ ?

ตอนท้องแพ้หนักจนต้องนอนโรงบาลฉีดยาแก้แพ้กินอะไรก้อ อ้วกหมดแม้กระทั่งน้ำเปล่า มันเกี่ยวกันไหมค่ะ ที่ฉีดแต่ยามา4เดือน กังวลมากค่ะ ?แต่น้องชอบพูดชอบยิ้มน้ะค้ะ ???

ไม่เกี่ยวนะคะ บ้านนี้ก็แพ้หนักจนต้องนอนโรงบาลเหมือนกัน น้องก็ปกติดีนะคะ คุณแม่ลองหาของมาเขย่าให้น้องหันตามดู จะได้ช่วยฝึกกล้ามเนื้อคอคะ

6y trước

ออค่ะ ลองทำดูแล้วค่ะ คอน้องเริ่มแข็งขึ้นแล้ว ขอบคุณมากนะค่ะ😅😘😍

จับน้องนอนคว่ำตอนน้องตื่นคะ จะช่วยการชันคอ แต่ต้องดูแลใกล้ชิดนะคะ หรืออุ้มพาดบ่าบ่อยๆ จับน้องนั่งบ้างเวลาตื่นช่วยได้เยอะคะ

6y trước

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ได้ทำอยู่ค่ะ น้องคอแข็งขึ้นเยอะเลย 😘😁