ตอนนี้มีภาวะรกเกาะต่ำ

ตอนตั้งครรภ์ได้12สัปดาห์ มีหมูกสีน้ำตาลออก หมอบอกเป็นถาวะรกเกาะต่ำ กังวรเหมือนกันค่ะ อยากสอบผู้ที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ

บ้านนี้เป็นค่ะ ตรวจเจอตอน 17w มีเลือดออกช่วง 23-33w เลยค่ะ จนหมอสั่งนอนพัก 1 สัปดาห์ค่ะ แต่พอ 36w รกเลื่อนขึ้นหมดแล้วค่ะ แนะนำว่าให้นอนเยอะๆ เดินน้อยๆ และไม่ยกของหนักนะคะ

บ้านนี้เคยปลายรกเกาะต่ำค่ะ พออายุครรภ์มากขึ้นรกเลื่อนตัวขึ้นสูงเองค่ะแม่ นั่งๆนอนๆพักผ่อนเยอะๆ สู้ๆนะคะแม่

ไม่เป็นไรหรอกคะ..พักผ่อน..นอนๆนั่งๆไม่ต้องทำอะไร..ดูเลสุขภาพดีๆ..เราผ่านมาแล้วคะ..อย่าเครียดนะคะ